Tổ chức Ngày Hội An tại TPHCM

(SGGP).- Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, trong 2 ngày 11 và 12-2-2012, UBND TP Hội An tổ chức chương trình “Ngày Hội An tại TPHCM”.

Một chuỗi các hoạt động triển lãm - trưng bày hình ảnh tư liệu về phố cổ Hội An và Trường Trần Quý Cáp, tái hiện đêm phố cổ Hội An, tái hiện kiến trúc Hội An xưa, biểu diễn nghệ thuật, gặp mặt - giao lưu, trao học bổng... đặc trưng văn hóa Hội An, xứ Quảng đến với bà con đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng và nhân dân TPHCM.

Trong đó, các nhạc sĩ, ca sĩ sẽ có dịp gặp gỡ, trải lòng với người đồng hương, với tình yêu Hội An, tình yêu xứ Quảng trong đêm giao lưu ca khúc viết về Hội An, về Quảng Nam với chủ đề “Nhạc sĩ TPHCM và khúc hát sông Thu - phố Hội” vào đêm 10-2-2012; đêm nghệ thuật “Tình quê” diễn ra ngày 11-2-2012 tại Khu Đông Hồ - Kỳ Hòa 1, số 16A đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM. 

N.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.