Tổ trưởng kiểm phiếu gian lận, một xã ở Thái Bình phải tổ chức lại đại hội

SGGPO

Ngày 20-5, xã An Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã phải tổ chức lại Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 do xảy ra gian lận phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Theo ông Bùi Duy Đông, Chủ tịch UBND xã An Bình, trước đó, vào ngày 13-5, xã An Bình tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 nhưng đã xảy ra sự việc gian lận phiếu bầu. Cụ thể, sau khi các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã thì tổ kiểm phiếu do ông Nguyễn Xuân Hoài (cán bộ văn thư xã An Bình) làm tổ trưởng đã đem hòm phiếu lên trên gác 2 của trụ sở UBND xã để kiểm phiếu.

Tổ trưởng kiểm phiếu gian lận, một xã ở Thái Bình phải tổ chức lại đại hội ảnh 1 Đại hội Đảng bộ xã An Bình nhiệm kỳ 2020-2025

Trước dấu hiệu bất thường này, anh Nguyễn Anh Dương, Bí thư Đoàn thanh niên của xã An Bình đã đề nghị cơ quan công an kiểm tra người ông Nguyễn Xuân Hoài thì thu được 20 phiếu bầu khống và đáng chú ý tất cả các phiếu này đều gạch tên anh Dương ra khỏi danh sách được bầu.

Sau khi phát hiện sự việc, các đại biểu đã đề nghị dừng Đại hội để cơ quan Công an huyện Kiến Xương làm rõ sự việc. Trong bản tường trình, ông Hoài bước đầu nhận trách nhiệm và cho biết không có ai xúi giục mình làm việc này.

Căn cứ mức độ vi phạm, chính quyền địa phương đã họp và thống nhất quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với ông Hoài do giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu bầu cử, làm sai lệch kết quả bầu cử. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng quyết định tổ chức lại Đại hội Đảng bộ xã An Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn