Tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp triển lãm giai đoạn 2006- 2010”

Bộ VHTT đã tổ chức tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước và phát triển sự nghiệp triển lãm giai đoạn 2006-2010”, tại TP Hồ Chí Minh.

Buổi tọa đàm nhấn mạnh đến hiệu quả của công tác quản lý nhằm đưa các hoạt động triển lãm thời sự - chính trị- kinh tế- văn hóa- xã hội, triển lãm Việt Nam tại nước ngoài và triển lãm nước ngoài tại Việt Nam, đi vào nền nếp.

Mỗi năm trong cả nước có trên 1.400 cuộc triển lãm lớn nhỏ nhưng hoạt động này còn nhiều bất cập. Việc quy hoạch, phát triển sự nghiệp triển lãm chưa được quan tâm đúng mức.

Trong giai đoạn 2006-2010 Bộ VHTT sẽ khắc phục tình trạng nhiều hoạt động triển lãm không được quản lý, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho triển lãm, vận động thành lập “Hiệp hội triển lãm Việt Nam”. 

P.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.