Tối nay, khai mạc Liên hoan điện ảnh Pháp ngữ

° Truyền hình trực tiếp đêm “Nghĩa tình Quảng Ngãi”

Tối nay, 24-3, tại Hà Nội, Liên hoan điện ảnh Pháp ngữ 2008, trong khuôn khổ Ngày hội Pháp ngữ sẽ chính thức khai mạc với sự tham gia của 5 đoàn quốc tế: Thụy Sĩ, Hy Lạp, Ma rốc, Canada và Wallonie-Bruxelles.

Tại đây, nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc thuộc nhiều thể loại: phim truyện nhựa, tài liệu, hoạt hình... sẽ được giới thiệu, công chiếu miễn phí. Một số phim tiêu biểu như: Chim di cư, Bước chân vị Hoàng đế (Pháp), Người thợ săn cuối cùng (Canada), Cô gái hoài cổ (Hy Lạp)... Sinh mệnh - bộ phim về đề tài chiến tranh của đạo diễn Đào Duy Phúc cũng góp mặt tại liên hoan này. 

° Tối nay, vào lúc 20g30, tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Quảng Ngãi” sẽ được biểu diễn nhằm gây quỹ để chăm lo mái ấm cho đồng bào nghèo và trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi. Đây là chương trình cho UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện (trực tiếp trên HTV9) với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ tên tuổi.

Cũng trong chương trình này, BTC sẽ tổ chức đấu giá bức tranh bằng vàng trị giá khoảng 400 triệu đồng do Công ty PNJ tặng. Được biết, tới trưa hôm nay, có khoảng 200 nhà hảo tâm là những người con và bạn hữu của Quảng Ngãi đăng ký ủng hộ 25 tỷ đồng cho quỹ.

Xuân-Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.