Tối nay, khai mạc Liên hoan điện ảnh Pháp ngữ

° Truyền hình trực tiếp đêm “Nghĩa tình Quảng Ngãi”

Tối nay, 24-3, tại Hà Nội, Liên hoan điện ảnh Pháp ngữ 2008, trong khuôn khổ Ngày hội Pháp ngữ sẽ chính thức khai mạc với sự tham gia của 5 đoàn quốc tế: Thụy Sĩ, Hy Lạp, Ma rốc, Canada và Wallonie-Bruxelles.

Tại đây, nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc thuộc nhiều thể loại: phim truyện nhựa, tài liệu, hoạt hình... sẽ được giới thiệu, công chiếu miễn phí. Một số phim tiêu biểu như: Chim di cư, Bước chân vị Hoàng đế (Pháp), Người thợ săn cuối cùng (Canada), Cô gái hoài cổ (Hy Lạp)... Sinh mệnh - bộ phim về đề tài chiến tranh của đạo diễn Đào Duy Phúc cũng góp mặt tại liên hoan này. 

° Tối nay, vào lúc 20g30, tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Quảng Ngãi” sẽ được biểu diễn nhằm gây quỹ để chăm lo mái ấm cho đồng bào nghèo và trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi. Đây là chương trình cho UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện (trực tiếp trên HTV9) với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ tên tuổi.

Cũng trong chương trình này, BTC sẽ tổ chức đấu giá bức tranh bằng vàng trị giá khoảng 400 triệu đồng do Công ty PNJ tặng. Được biết, tới trưa hôm nay, có khoảng 200 nhà hảo tâm là những người con và bạn hữu của Quảng Ngãi đăng ký ủng hộ 25 tỷ đồng cho quỹ.

Xuân-Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.