Tối nay, TPHCM: Thực hiện bức tranh thủy mặc lớn nhất Việt Nam

19g hôm nay, 18-2 (12 Âm lịch) tại Trung tâm Văn hóa quận 5, 18 họa sĩ thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật quận 5 sẽ thực hiện bức tranh thủy mặc tập thể có chiều dài 4,5m, rộng 1,1m.

Thư pháp gia Trần Xuyên cùng các họa sĩ kỳ cựu như Lý Tùng Niên, Trương Hán Minh, Lý Khắc Nhu, Trương Lộ, Văn Hải… sẽ cùng nhau thực hiện bức tranh thủy mặc theo lối hoa điểu lấy đề tài “trăm hoa đua nở” nhằm ngợi ca mùa xuân đất nước và không khí xuân trong tiết Nguyên Tiêu.

Được biết, đây sẽ là bức tranh thủy mặc có kích thước lớn nhất Việt Nam hiện nay, tuy nhiên các họa sĩ CLB Mỹ thuật quận 5 không đăng ký vào sách kỷ lục Việt Nam.

Tuân Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.