Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

SGGP
Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Sân bay Nội Bài có lượng khách tăng dần những ngày gần Tết Nguyên đán

Sân bay Nội Bài có lượng khách tăng dần những ngày gần Tết Nguyên đán

Tuy nhiên, dù còn tồn khá nhiều vé nhưng vé máy bay chiều TPHCM - Hà Nội trước tết và chiều Hà Nội - TPHCM sau tết vẫn có giá cao, khoảng 5,6 - 7,2 triệu đồng/vé khứ hồi. Ở chiều ngược lại, Hà Nội - TPHCM trước tết và TPHCM - Hà Nội sau tết, giá khoảng 1,2 triệu đồng/vé khứ hồi. 

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, lượng vé máy bay phục vụ tết năm nay được các hãng xây dựng ở mức dự tính số hành khách di chuyển sẽ tăng 10% so với Tết Canh Tý 2020, đạt khoảng 7,5 triệu khách trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu 2021. Trong trường hợp nhu cầu hành khách đi lại lớn, các cảng hàng không sẽ đưa nhà ga quốc tế vào khai thác đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. 

Về đường sắt, theo thông tin từ các đơn vị vận tải đường sắt (VTĐS), vé tàu Tết Tân Sửu 2021 dịp cao điểm giảm 10%-20% so với Tết Canh Tý 2020, thậm chí nếu khách mua khứ hồi còn được giảm thêm 5%; các đối tượng trẻ em, sinh viên, người cao tuổi  được giảm 10%... Tuy nhiên, dù giảm giá mạnh nhưng hiện vé tàu tết tuyến Bắc - Nam vẫn còn tồn nhiều, tốc độ tiêu thụ chậm nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, Công ty VTĐS Hà Nội cho biết, đến ngày 18-1, chiều Sài Gòn - Hà Nội trước tết (tính từ 2-2 đến 11-2, tức từ ngày 21 đến 30 tháng Chạp) đã bán được 54.524 vé, còn tồn 36.528 vé. Chiều Hà Nội - Sài Gòn sau tết (từ ngày 12-2 đến 26-2, tức từ ngày mùng 1 đến 15 tháng Giêng) đã bán 46.599 vé, còn tồn 38.947 vé.

Tương tự, Công ty VTĐS Sài Gòn cho biết, đến ngày 18-1, vé tàu tết cao điểm cả 2 chiều đã bán được 168.000 vé, còn tồn 68.500 vé. Trong đó, vé tàu đi trước tết có ga đi từ Sài Gòn đến Biên Hòa, ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội vẫn còn khoảng 18.500 vé; tàu đi sau tết có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang, ga đến từ Biên Hòa đến Sài Gòn vẫn còn 50.000 vé.

Vào thời điểm này, hành khách vẫn có thể mua được một số loại vé tàu của những ngày cao điểm nhất chiều Sài Gòn - Hà Nội trước tết và ngược lại, không phải dùng đến ghế phụ.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.