Tôn tạo mộ bác sĩ Yersin - Chờ Cục Di sản thẩm định

(SGGP).- Liên quan đến chủ trương tôn tạo mộ bác sĩ Yersin, chiều 25-11, UBND tỉnh Khánh Hòa có cuộc họp với các bên liên quan, bàn giải pháp tôn tạo hợp lý nhất, không ảnh hưởng đến nguyên bản ngôi mộ bác sĩ Yersin - di tích cấp quốc gia tại xã Suối Dầu, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa có chủ trương cho Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Thanh Xuân, Hà Nội) tôn tạo mộ bác sĩ Yersin. Tuy nhiên, theo phương án đơn vị này đưa ra, ngôi mộ gần như được làm mới, khiến nhiều người dân Khánh Hòa lo lắng sẽ làm biến dạng ngôi mộ và không phù hợp phong cách giản dị của bác sĩ Yersin.

Kết luận tại cuộc họp, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng: Việc tôn tạo mộ là chủ trương đúng, tuy nhiên phải có điều chỉnh hợp lý, cân nhắc thận trọng. Tỉnh giao Sở VH-TT-DL lập tờ trình nêu ý kiến của UBND tỉnh Khánh Hòa và Hội Ái mộ Yersin về chủ trương này, sau đó gửi lên Cục Di sản (Bộ VH-TT-DL) thẩm định, cho ý kiến, sau đó mới triển khai.

V.Ngọc

- Thận trọng khi tôn tạo khu di tích mộ bác sĩ Yersin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.