Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai

  • Sáng tạo nhưng phải giữ đúng định hướng trong hội nhập quốc tế

Trong hai ngày 24 và 25-2, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đi thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Tổng Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã có các buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cán bộ chủ chốt của tỉnh; thăm Ban quản lý các KCN của tỉnh và Công ty Sản xuất máy tính Fujitsu (Nhật Bản) trong KCN  Biên Hòa II.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Công ty Fujitsu tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN - TTXVN

Phát biểu tại các buổi làm việc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ với tốc độ tăng trưởng 14,3%, GDP tính theo đầu người trên 1.000 USD/năm, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1,08 tỷ USD và đầu tư trong nước đạt 5.200 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 4,3 tỷ USD..., Đồng Nai tiếp tục là một trong những tỉnh trọng điểm về phát triển kinh tế nói chung và phát triển công nghiệp nói riêng của cả nước, có đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ rõ: Đồng Nai cần phát huy hơn nữa những ưu thế về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý thuận lợi của một tỉnh nằm ở trung tâm vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và liền kề TPHCM để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển chung của vùng và cả nước. Đồng chí khẳng định: Đồng Nai có vị trí rất quan trọng trong quy hoạch phát triển chung và do vậy tỉnh cần tiếp tục giữ vững vai trò của một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần vào nỗ lực sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển. Tổng Bí thư đề nghị lãnh đạo tỉnh cần xác định rõ hơn nữa vai trò, vị trí của Đồng Nai trong phát triển tổng thể của vùng và cả nước để từ đó hoạch định các chính sách phát triển của mình, nhằm khai thác tốt hơn những lợi thế của địa phương cũng như góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của vùng và cả nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ trong tiến trình hội nhập hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên cần hết sức tránh tư tưởng mơ hồ mà cần phải xác định rõ con đường đi của đất nước, đó là con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội, con đường xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, do dân và vì dân. Đồng chí nhấn mạnh sáng tạo nhưng cần phải nắm vững định hướng và tinh thần độc lập, tự chủ cũng cần phải được phát huy trong hội nhập phát triển kinh tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng đại biểu tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chuyển sinh hoạt ĐBQH Nguyễn Văn Nên từ đoàn ĐBQH Tây Ninh về Đoàn ĐBQH TPHCM ​

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1047/NQ-UBTVQH14 về việc chuyển sinh hoạt đoàn Đại biểu Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ TPHCM. Theo Nghị quyết này, ông Nguyễn Văn Nên chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đến Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP