Tổng công tố Brazil đề nghị tòa án điều tra Tổng thống Rousseff

Trong đơn khuyến nghị gửi lên Tòa án tối cao Brazil ngày 4-5, Tổng công tố Rodrigo Janot đã yêu cầu mở lại cuộc điều tra nhằm thu thập bằng chứng về cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Brazil Eduardo Cunha bị tố cáo dính líu tới một đường dây tội phạm có tổ chức liên quan tới vụ bê bối tại Công ty Điện lực Furnas thuộc Tập đoàn Điện lực quốc gia Brazil Electrobras.

Trước đó, theo kênh truyền hình Globo News của Brazil, Tổng công tố Rodrigo Janot cũng đã đề nghị Tòa án tối cao mở một cuộc điều tra đối với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff như một phần của cuộc điều tra tham nhũng quy mô lớn liên quan đến Công ty Dầu khí quốc doanh Petrobras.

Tháng trước, Hạ viện Brazil đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội bà Rousseff về những cáo buộc liên quan đến vấn đề vi phạm luật ngân sách và Thượng viện Brazil giờ đây phải quyết định xem liệu có mở một phiên tòa nhằm phế truất Tổng thống Rousseff hay không.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.