Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Tư vấn sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ là thiết bị tiêu tốn gần 11% tổng lượng điện bình quân hàng tháng trong các gia đình. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bếp điện, trong đó có bếp điện từ.

1. Lựa chọn bếp điện từ

Chú ý linh kiện của bếp điện từ:

2. Sử dụng bếp điện từ

- Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm;

- Không nên để gần các nơi nóng, có hơi nước, nhiệt độ môi trường đặt bếp điện từ nên trong khoảng 100C đến 400C;

- Sử dụng dây dẫn điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, phải dùng các phích cắm và ổ cắm riêng. Với các bếp từ công suất lớn, cần có dây nối đất cho bếp từ;

- Khi dùng bếp điện từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng;

- Không sử dụng các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất;

- Trong quá trình đun nấu, nên hạn chế tối đa trào nước hay thức ăn ra mặt bếp;

- Cài đặt bếp điện từ ở chế độ nhiệt vừa phải để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện;

- Với các bếp từ lưu động, sau khi đun nấu trên bếp xong không nên rút ngay ổ điện ra vì khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn còn hoạt động.

Tin cùng chuyên mục