Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021

Ngày 18-12-2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021. 

"Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh" đã có nhiều hoạt động nổi bật sau 5 tháng triển khai

"Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh" đã có nhiều hoạt động nổi bật sau 5 tháng triển khai

Hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ; với mong muốn nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh quyển, bảo vệ và tái tạo nguồn nước... Trung ương Đoàn TNCS HCM và công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 với sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ của UBND, các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và sự đồng hành của công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí (PV Gas Trading).

Qua 5 tháng tổ chức thực hiện chương trình, BTC đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đoàn viên, thanh niên và nhân dân cả nước. 

Theo đó, cuộc vận động "Cam kết xanh" sau gần 3 tháng triển khai đã nhận được 28.407 lượt đăng ký "Cam kết xanh" đạt tỉ lệ 141,8% so với mục tiêu kế hoạch đề ra; từ đó, có 18.876 nhân tham gia và "Hành động xanh" đạt tỉ lệ 188,6%  so với mục tiêu kế hoạch.

Chương trình đã tổ chức thành công cuộc thi ảnh “Triệu cây xanh” diễn ra trên website: trieucayxanh.doanthanhnien.vn và tổ chức bình chọn trực tuyến tại Fanpage: "Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh". Với các chủ đề hấp dẫn, thiết thực và gần gũi, các bài dự thi đã lan tỏa được những hành động tích cực, chung tay bảo vệ môi trường như trồng cây tại nhà, cải tạo cảnh quan công sở, hạn chế rác thải nhựa, tái chế,... Cuộc thi nhận được 2.419 bài dự thi đăng ký tham gia với hơn 10 triệu lượt tiếp cận, hàng chục nghìn lượt chia sẻ, tương tác, bình chọn cho các bài dự thi, đạt 241,9% so với mục tiêu kế hoạch đề ra.

Hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được truyền thông rộng rãi trên các trang Mạng xã hội với 3.216 tin bài đăng trên Fanpage cấp tỉnh; 219.878 tin bài đăng trên Fanpage cấp huyện thu hút trên 25 triệu lượt tiếp cận thông tin về chương trình, đạt trên 250% so với mục tiêu kế hoạch. 

Theo kế hoạch, năm 2021, Ban tổ chức Chương trình Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh trồng mới 30.000 cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn, bao gồm: Tại tỉnh Quảng Nam trồng mới 16.800 cây xanh mới tại rừng đầu nguồn với diện tích 8 hecta tại huyện Tây Giang và 6 hecta tại huyện Nam Trà My. Tại tỉnh Quảng Ngãi thực hiện trồng mới 13.200 cây xanh tại rừng đầu nguồn với diện tích 5,49 hecta tại huyện Minh Long và 5,51 hecta tại huyện Trà Bồng.

Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 ảnh 1 Hơn 30.000 cây xanh đã được trồng tại Quảng Nam và Quảng Ngãi

Hoạt động trồng rừng diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tình hình mưa lũ tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nhưng với tinh thần xung kích, trách nhiệm, Ban tổ chức đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng Nam, Quảng Ngãi và cơ quan chức năng tổ chức công tác chuẩn bị và trồng rừng đảm bảo chất lượng và tiến độ đặt ra.

Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 ảnh 2 Đại diện Suntory PepsiCo, Trung ương Đoàn và các cán bộ tại Quảng Ngãi tham quan rừng đầu nguồn Pơ Mu

Chương trình "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" hướng đến xây dựng mô hình cách làm hiệu quả, bền vững với phương thức tổ chức đa dạng, từ các hoạt động tạo môi trường khuyến khích thu hút sự quan tâm hưởng ứng và tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên, từ đó, chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, chương trình hướng đến sự phát triển bền vững, hài hoà giữa bảo vệ tài nguyên nước, môi trường, vừa đảm bảo sinh kế của người dân. Chương trình được Ban Tổ chức đảm bảo thực hiện lâu dài với cam kết tối thiểu 3 năm và sẽ còn tiếp tục nhiều năm tiếp theo đúng với định hướng chiến lược giữa Trung ương Đoàn và Suntory PepsiCo Việt Nam trong hành trình chung tay “Vì một Việt Nam xanh”.

Tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 ảnh 3 Đại diện Suntory PepsiCo chia sẻ thông tin tại buổi tổng kết

Bà Chung Hương Giang – Trưởng phòng Đối ngoại công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào và vui mừng khi 30.000 cây được trồng mới tại rừng đầu nguồn tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Với chương trình này, chúng tôi mong muốn cộng đồng hiểu được vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng và ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần hiệu quả vào việc phục hồi rừng đầu nguồn, bảo vệ và tái tạo nguồn nước. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn giúp người dân tại những vùng chịu nhiều thiên tai do bão lũ có thể yên tâm sinh sống, làm việc và đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế và môi trường. Thành công của chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021 chính là tiền đề quan trọng trong hành trình thực hiện trồng 1 triệu cây xanh tại rừng đầu nguồn do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp triển khai trong thời gian tới”. 

 

THANH TRÚC

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.
" />