Tổng lượng phát thải khí nhà kính chiếm 0,5%

SGGP
Theo Bộ TN-MT, tổng lượng phát thải khí nhà kính của Việt Nam hiện nay chiếm khoảng 0,5% tổng lượng phát thải toàn cầu. 

Mặc dù được xếp vào danh sách các quốc gia có tổng lượng phát thải khí nhà kính thấp, không có nghĩa vụ phải cắt giảm khí nhà kính nhưng Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng rõ nhất của biến đổi khí hậu.

Trong giai đoạn 2016-2020, thời tiết, khí hậu ở Việt Nam có nhiều diễn biến bất thường. Nhiệt độ trung bình ở nhiều khu vực trong cả nước có xu hướng nóng nhất trong lịch sử, diễn biến lượng mưa trung bình xu hướng tăng nhẹ, một số nơi không phù hợp với quy luật nhiều năm.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng phức tạp, có dấu hiệu gia tăng cả về tần suất và phạm vi ảnh hưởng. 

AN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.