Tổng thống Afghanistan không tin tưởng Chính phủ Mỹ

Hãng AP ngày 15-12 đưa tin, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết ông không tin tưởng Chính phủ Mỹ sau khi đưa ra bức thư do Tổng thống Obama viết cam kết lực lượng Mỹ sẽ bảo đảm an toàn cho người dân Afghanistan.

Tuyên bố của ông Karzai được đưa ra trong ngày thứ 2 ông đến thăm Ấn Độ, một đồng minh mà Mỹ tin rằng có thể thuyết phục Tổng thống Afghanistan ký vào thỏa thuận an ninh đang bế tắc hiện nay. Ban đầu ông Karzai ủng hộ thỏa thuận này nhưng sau đó ông nói rằng thỏa thuận chỉ có thể ký sau cuộc bầu cử tại Afghanistan tháng 4 năm tới. Ông Karzai chỉ trích việc Mỹ nhiều lần gây áp lực buộc ông phải ký thỏa thuận an ninh.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.