Tổng thống Brazil bị yêu cầu điều tra

SGGP
Tổng chưởng lý Augusto Aras ngày 24-4 đã yêu cầu Tòa án tối cao Brazil mở cuộc điều tra đối với Tổng thống Jair Bolsonaro, sau khi ông Sergio Moro, người vừa từ chức Bộ trưởng Tư pháp trước đó, tố cáo nhà lãnh đạo này can thiệp vào hoạt động của bộ máy tư pháp. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Moro đã từ chức sau khi Tổng thống Bolsonaro cách chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Mauricio Valeixo, từng là cộng sự tin cậy của ông trong vụ án chống tham nhũng mang tên Lava Jato.

Trước những cáo buộc gay gắt của cựu đồng minh Moro, Tổng thống Bolsonaro đã phản bác rằng, quyết định thay thế Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hoàn toàn nằm trong quyền hạn của ông và là một việc bình thường, đồng thời chỉ trích cựu bộ trưởng này chỉ theo đuổi tham vọng cá nhân thay vì phục vụ đất nước.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />