Tổng thống Brazil bị yêu cầu điều tra

SGGP
Tổng chưởng lý Augusto Aras ngày 24-4 đã yêu cầu Tòa án tối cao Brazil mở cuộc điều tra đối với Tổng thống Jair Bolsonaro, sau khi ông Sergio Moro, người vừa từ chức Bộ trưởng Tư pháp trước đó, tố cáo nhà lãnh đạo này can thiệp vào hoạt động của bộ máy tư pháp. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Moro đã từ chức sau khi Tổng thống Bolsonaro cách chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Mauricio Valeixo, từng là cộng sự tin cậy của ông trong vụ án chống tham nhũng mang tên Lava Jato.

Trước những cáo buộc gay gắt của cựu đồng minh Moro, Tổng thống Bolsonaro đã phản bác rằng, quyết định thay thế Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hoàn toàn nằm trong quyền hạn của ông và là một việc bình thường, đồng thời chỉ trích cựu bộ trưởng này chỉ theo đuổi tham vọng cá nhân thay vì phục vụ đất nước.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />