Tổng thống Brazil bị yêu cầu điều tra

SGGP
Tổng chưởng lý Augusto Aras ngày 24-4 đã yêu cầu Tòa án tối cao Brazil mở cuộc điều tra đối với Tổng thống Jair Bolsonaro, sau khi ông Sergio Moro, người vừa từ chức Bộ trưởng Tư pháp trước đó, tố cáo nhà lãnh đạo này can thiệp vào hoạt động của bộ máy tư pháp. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Moro đã từ chức sau khi Tổng thống Bolsonaro cách chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Mauricio Valeixo, từng là cộng sự tin cậy của ông trong vụ án chống tham nhũng mang tên Lava Jato.

Trước những cáo buộc gay gắt của cựu đồng minh Moro, Tổng thống Bolsonaro đã phản bác rằng, quyết định thay thế Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hoàn toàn nằm trong quyền hạn của ông và là một việc bình thường, đồng thời chỉ trích cựu bộ trưởng này chỉ theo đuổi tham vọng cá nhân thay vì phục vụ đất nước.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây