Tổng thống Brazil bị yêu cầu điều tra

SGGP
Tổng chưởng lý Augusto Aras ngày 24-4 đã yêu cầu Tòa án tối cao Brazil mở cuộc điều tra đối với Tổng thống Jair Bolsonaro, sau khi ông Sergio Moro, người vừa từ chức Bộ trưởng Tư pháp trước đó, tố cáo nhà lãnh đạo này can thiệp vào hoạt động của bộ máy tư pháp. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Moro đã từ chức sau khi Tổng thống Bolsonaro cách chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Mauricio Valeixo, từng là cộng sự tin cậy của ông trong vụ án chống tham nhũng mang tên Lava Jato.

Trước những cáo buộc gay gắt của cựu đồng minh Moro, Tổng thống Bolsonaro đã phản bác rằng, quyết định thay thế Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát hoàn toàn nằm trong quyền hạn của ông và là một việc bình thường, đồng thời chỉ trích cựu bộ trưởng này chỉ theo đuổi tham vọng cá nhân thay vì phục vụ đất nước.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Chip bán dẫn - Cơn đau đầu của Trung Quốc

Cuối tháng 3-2021, Trung Quốc thông báo miễn giảm thuế nhập khẩu máy móc và nguyên liệu thô cho các công ty sản xuất chip bán dẫn của nước này. Đây là một bước đi nữa của Bắc Kinh nhằm nỗ lực thay thế các chip điện tử nước ngoài bằng công nghệ trong nước, bởi đó là vấn đề sống còn đối với ngành công nghiệp điện tử Trung Quốc trước các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.