Tổng thống CH Czech cấm Đại sứ Mỹ đến dinh Tổng thống

Hãng AP ngày 6-4 đưa tin, Tổng thống CH Czech, Milos Zeman, đã ban hành lệnh cấm Đại sứ Mỹ tại CH Czech đến Lâu đài Prague (Dinh Tổng thống) do có bình luận gây tranh cãi liên quan đến lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít.

Tổng thống CH Czech Milos Zeman

Theo truyền thông Czech, Đại sứ Mỹ tại Czech Andrew Schapiro đã phát biểu rằng việc Tổng thống Czech tới dự buổi lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít sẽ được tổ chức tại Mátxcơva vào tháng 5 tới sẽ là điều rất khó xử.

Tổng thống Czech đã phản bác lại bình luận này và khẳng định không để bất kỳ đại sứ nào được phép bàn luận về những chuyến đi nước ngoài của ông. Trước đó, ông cũng đã phản đối những lệnh trừng phạt của châu Âu nhằm vào Nga.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây