Tổng thống Hàn Quốc công du nước Mỹ

Hãng tin Yonhap ngày 5-5 đưa tin Tổng thống Hàn Park Geun-hye đã bắt đầu chuyến công du nước Mỹ. Sau khi dừng chân ở New York và có cuộc gặp với Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon, bà Park Geun-hye sẽ gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 7-5.

Hai bên nhiều khả năng sẽ tập trung thảo luận về vấn đề CHDCND Triều Tiên; yêu cầu của Seoul về việc được tái chế thanh nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng, xác định quan hệ đồng minh giữa 2 nước trong thời gian tới… Sau đó, Tổng thống Hàn Quốc sẽ có bài phát biểu tại Quốc hội Mỹ vào ngày 8-5.

Victor Cha, cố vấn hàng đầu của cựu Tổng thống George Bush về vấn đề Triều Tiên, cho rằng mặc dù Triều Tiên sẽ là vấn đề được đặt lên hàng đầu, song bà Park Geun-hye sẽ tận dụng hội nghị để thiết lập quan hệ với ông Obama. Thông qua chuyến công du, Hàn Quốc muốn xem liệu nước này có giành được sự trân trọng như Mỹ dành cho Nhật Bản hay không.

Đỗ Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.