Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

SGGP
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến 19-5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đã đến TPHCM vào ngày 18-5. 

Trưa cùng ngày, lễ đón Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đã diễn ra tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Chiều cùng ngày, Tổng thống Sakellaropoulou đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou    
Cũng trong chiều 18-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou tại Hội trường Thống Nhất. Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou, đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, ở Việt Nam cũng như TPHCM, khi nghe đến Hy Lạp, mọi người đều hình dung đến nền văn minh lâu đời, các nhà triết học. Do vậy, sự hiện diện của bà Tổng thống và đoàn đại biểu một lần nữa nhắc nhở sự ngưỡng mộ về nền văn hóa, văn minh Hy Lạp cũng như tình hữu nghị giữa Việt Nam - Hy Lạp.

Về phần mình, Tổng thống Katerina Sakellaropoulou bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TPHCM, đồng thời cho rằng Hy Lạp và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng. Hai đất nước có bề dày lịch sử, Hy Lạp có nền văn minh cổ đại, còn chiều dài lịch sử của Việt Nam kéo dài hàng ngàn năm. Ngày nay, quan hệ Việt Nam - Hy Lạp ngày càng phát triển. Tổng thống Katerina Sakellaropoulou đề xuất hai bên mở rộng quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực như giáo dục, giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />