Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Indonesia là một phần trong tôi”

Ngày 10-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã rời Indonesia đi Hàn Quốc sau khi có chuyến thăm chớp nhoáng đến quốc gia Đông Nam Á.

Sau khi thăm đền thờ Hồi giáo Istiqlal, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu tại trường đại học quốc gia Indonesia. Đứng trước hơn 6.000 người, đa phần là sinh viên, Tổng thống Obama đề cao Indonesia là một quốc gia thống nhất trong đa dạng và đó là nền tảng để Indonesia đóng vai trò quan trọng trên trường quốc tế trong thế kỷ 21.

Nói về tình cảm của mình dành cho Indonesia, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh “Indonesia là một phần trong tôi”. Indonesia là nơi ông Obama từng sinh sống thời thơ ấu. Sau 3 lần lỗi hẹn, ông Obama giờ lại rút ngắn lịch trình chuyến thăm với lý do sợ ảnh hưởng của núi lửa Merapi. 

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.