Tổng thống Nga loại bỏ khả năng cùng Thủ tướng tranh cử

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã loại trừ khả năng ông cùng Thủ tướng Vladimir Putin ra tranh cử tổng thống vào tháng 3-2012.

Trả lời phỏng vấn Financial Times ngày 20-6, ông Medvedev cho rằng cuộc chạy đua giữa ông và Thủ tướng Putin tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 là có hại cho đất nước vì cả hai ông đều đại diện cho cùng một lực lượng chính trị, đồng thời đều giải quyết những nhiệm vụ và mục đích như nhau.

Tổng thống Medvedev khẳng định không có chuyện bất đồng quan điểm giữa ông và Thủ tướng Putin. Ông Medvedev xác nhận sắp tới sẽ công bố quyết định có tái tranh cử tổng thống hay không.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.