Tổng thống Nga loại bỏ khả năng cùng Thủ tướng tranh cử

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã loại trừ khả năng ông cùng Thủ tướng Vladimir Putin ra tranh cử tổng thống vào tháng 3-2012.

Trả lời phỏng vấn Financial Times ngày 20-6, ông Medvedev cho rằng cuộc chạy đua giữa ông và Thủ tướng Putin tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 là có hại cho đất nước vì cả hai ông đều đại diện cho cùng một lực lượng chính trị, đồng thời đều giải quyết những nhiệm vụ và mục đích như nhau.

Tổng thống Medvedev khẳng định không có chuyện bất đồng quan điểm giữa ông và Thủ tướng Putin. Ông Medvedev xác nhận sắp tới sẽ công bố quyết định có tái tranh cử tổng thống hay không.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.