Tổng thống Nga loại bỏ khả năng cùng Thủ tướng tranh cử

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã loại trừ khả năng ông cùng Thủ tướng Vladimir Putin ra tranh cử tổng thống vào tháng 3-2012.

Trả lời phỏng vấn Financial Times ngày 20-6, ông Medvedev cho rằng cuộc chạy đua giữa ông và Thủ tướng Putin tại cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 là có hại cho đất nước vì cả hai ông đều đại diện cho cùng một lực lượng chính trị, đồng thời đều giải quyết những nhiệm vụ và mục đích như nhau.

Tổng thống Medvedev khẳng định không có chuyện bất đồng quan điểm giữa ông và Thủ tướng Putin. Ông Medvedev xác nhận sắp tới sẽ công bố quyết định có tái tranh cử tổng thống hay không.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.