Tổng thống Syria bác bỏ gợi ý của Ngoại trưởng Mỹ

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bác bỏ nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng, Tổng thống Assad nên tham gia vào tiến trình đàm phán về quá trình chuyển tiếp chính trị tại Syria. Tổng thống Assad ngày 16-3 cho rằng, người dân Syria sẽ là người có tiếng nói quyết định cuối cùng, kể cả việc đàm phán về quá trình chuyển tiếp, và những tuyên bố từ bên ngoài chỉ là tuyên bố mà thôi.

Tổng thống Assad khẳng định bất kỳ một sự thay đổi trong thái độ của quốc tế liên quan đến tình hình Syria cũng là động thái tích cực, tuy nhiên phải bắt đầu bằng việc chấm dứt sự hậu thuẫn cho “các nhóm khủng bố vũ trang” ở Syria. Ông Assad nhấn mạnh người dân Syria là những người duy nhất có thể quyết định xem tổng thống của họ nên tại vị hay từ chức.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.