Tổng thống Venezuela yêu cầu các bộ trưởng từ chức

Ngày 9-12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã yêu cầu các bộ trưởng từ chức để cơ cấu lại chính phủ, sau khi đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền thua liên minh đối lập Bàn tròn Đoàn kết dân chủ (MUD) trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, ông Maduro cho biết, đã yêu cầu Hội đồng Bộ trưởng tiến hành tái cơ cấu và thay đổi tất cả thành viên chính phủ, đồng thời cho rằng cần phải có một lộ trình cho giai đoạn mới của cuộc cách mạng với những sửa đổi sâu sắc. 

Trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 6-12 vừa qua, liên minh đối lập MUD đã giành được 112/167 ghế tại Quốc hội, trong khi PSUV chỉ giành được 55 ghế.

LÊ  VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.