Tổng thu ngân sách TPHCM năm 2021 được 381.531 tỷ đồng

SGGP

Tối 31-12, tại Kho bạc Nhà nước TPHCM, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả thu - chi ngân sách Nhà nước năm 2021. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Bí Thư Thành uỷ TPHCM; Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM… 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao bằng khen của UBND TP cho các đơn vị đạt thành tích cao trong công tác thu ngân sách năm 2021. Ảnh:  HOÀNG HÙNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao bằng khen của UBND TP cho các đơn vị đạt thành tích cao trong công tác thu ngân sách năm 2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Báo cáo tại hội nghị, bà Phạm Thị Hồng Hà, Giám đốc Sở Tài chính TPHCM cho biết, số thu ngân sách TP năm 2021 đạt gần 381.531 tỷ đồng, đạt 104,5% dự toán và tăng 2,73% so với cùng kỳ (371.384 tỷ đồng). 

Trong đó, thu nội địa đạt 263.823 tỷ đồng (đạt 102,7% dự toán; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 117.666 tỷ đồng, đạt 108,9% dự toán. Về chi ngân sách địa phương, tổng chi là 80.023 tỷ đồng, đạt 82,5% dự toán.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19 kéo dài, TP phải thực hiện vừa chống dịch, vừa phục hồi sản xuất kinh tế, vừa hỗ trợ người dân…, nhưng ngành tài chính TP vẫn phấn đấu thu được 381.531 tỷ đồng, đạt hơn 104% dự toán, tăng 2,7% so với cùng kỳ là sự nỗ lực rất lớn. Mặc dù TP phải thực hiện giảm, giãn thuế dẫn đến thu ngân sách giảm nhưng TP vẫn cân đối bố trí tổng số tiền hỗ trợ trong dịch trên 17.800 tỷ đồng.
Từ đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã biểu dương ngành tài chính TP đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu; biểu dương cộng đồng doanh nghiệp đã phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, đóng góp cho ngân sách.
Dịp này, UBND TPHCM cũng đã biểu dương, tặng bằng khen cho 61 đơn vị sở, ngành, TP Thủ Đức, quận huyện và doanh nghiệp đã có đóng góp lớn cho ngân sách và tích cực trong hoạt động thu ngân sách.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kinh tế TPHCM phục hồi nhanh, đồng bộ

Ngày 29-6, UBND TPHCM tổ chức phiên họp tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />