TP Biên Hòa vượt mốc hơn 1.500 bệnh nhân Covid-19

Sáng 27-7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, hiện số người mắc Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa đã vượt 1.500 ca, chiếm hơn nửa số ca của toàn tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, trong 24 giờ qua, TP Biên Hòa ghi nhận thêm 149 ca mới, nâng tổng số người mắc và nghi mắc Covid-19 trên toàn thành phố là 1.589 ca, trong đó phường Hóa An là nơi có số lượng nhiều nhất với 267 ca, phường Tân Vạn và phường Bình Đa là 2 phường có số lượng ít nhất với mỗi phường có 3 ca. Ngoài ra, còn có 4.639 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung, 26.849 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

TP Biên Hòa vượt mốc hơn 1.500 bệnh nhân Covid-19 ảnh 1

Bản đồ cập nhập tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa tính đến 20 giờ ngày 26-7

Theo Sở Y tế Đồng Nai, số bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa còn cao, tập trung chủ yếu ở các phường phong tỏa. Tốc độ truy vết, xét nghiệm còn chậm nên việc bóc tách các trường hợp nghi mắc Covid-19 ra khỏi cộng đồng chậm, dẫn đến lây nhiễm chéo, kéo dài.

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.