TP Hồ Chí Minh: 11 quận thu ngân sách trên 1.000 tỷ đồng

(SGGP). – Chiều 11-1, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tặng bằng khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 11 quận của TP có số thu ngân sách nhà nước năm 2011 trên 1.000 tỷ đồng. Đó là các quận: 1, 3, 5, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp và Bình Tân. Trong đó, quận 1 được tặng cờ thi đua dẫn đầu về thu ngân sách với số thu đạt 4.103 tỷ đồng.

Về tình hình thu ngân sách năm 2011, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng cho biết TP đạt được 4 con số ấn tượng: tổng thu ngân sách vượt trên 16% (sau khi thực hiện miễn giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, TP đã giảm 8.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp); thu nội địa vượt trên 7%; 24 quận, huyện đều thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu được giao (có quận vượt đến 48%); năm nay có đến 11 quận thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng (tăng 4 quận so với năm trước), trong khi cả nước chỉ hơn 20 tỉnh, thành thu vượt 1.000 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, năm 2011, TP đạt số thu 203.000 tỷ đồng, tính trung bình mỗi ngày TPHCM thu được khoảng 850 tỷ đồng. Trong tình hình kinh tế thế giới khó khăn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong nước, nhưng các doanh nghiệp vẫn đóng góp rất lớn cho số thu ngân sách TP là điều đáng biểu dương. Do vậy, Chủ tịch Lê Hoàng Quân chỉ đạo các quận, huyện, cơ quan thuế phải tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nhằm tạo nguồn thu, nuôi dưỡng nguồn thu, đồng thời Cục Thuế phải kịp thời biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp đóng góp ngân sách trên 1.000 tỷ đồng.  

H.NI - V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế