TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động bình thường, không ách tắc việc của dân

SGGPO
Báo cáo với Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, sau khi thay đổi mô hình tổ chức, hiện nay, TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động bình thường, những vấn đề liên quan đến người dân đều đảm bảo không ách tắc, không gặp khó khăn.

Phát biểu tại điểm cầu TPHCM trong phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 1-2021 của Chính phủ vào sáng 2-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan báo cáo với Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội, công tác chăm lo tết và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.  

Trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Võ Văn Hoan đánh giá các chỉ tiêu đạt được cho thấy kinh tế TPHCM có sự duy trì và tăng trưởng so với cùng kỳ.

Cụ thể, trong tháng 1-2021, thương mại bán lẻ hàng hóa tăng hơn 12%; kim ngạch xuất khẩu tăng 16,4%. Riêng xuất khẩu thuộc sản phẩm công nghệ cao đang tăng cao, xuất khẩu từ Khu công nghệ cao TPHCM tăng hơn 28% (đạt gần 1,5 tỷ USD). Chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn TPHCM tăng 34,5%. Tháng đầu năm 2021, TPHCM có hơn 3.300 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 19,5%. Theo đồng chí Võ Văn Hoan, chỉ riêng ngành du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống giảm so với cùng kỳ.  

TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động bình thường, không ách tắc việc của dân ảnh 1 Điểm cầu TPHCM trong phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 1-2021 của Chính phủ. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

Về thu ngân sách, tính đến ngày 31-1, tổng thu ngân sách của TPHCM ước đạt 40.000 tỷ đồng, đạt 11% so với dự toán. Trung bình, mỗi ngày làm việc, TPHCM thu ngân sách khoảng 2.000 tỷ đồng, bằng 135% mức trung bình phải thu.

Trong chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thông tin, TPHCM đã chi dự kiến 813 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo tết đối với diện chính sách có công, người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19... TPHCM cũng chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, đảm bảo cung ứng đủ cho thị trường, không để tăng giá đột biến.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, đồng chí Võ Văn Hoan cho hay, ngay sau ca mắc Covid-19 tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, TPHCM đã tiến hành truy vết và đã phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương. TPHCM đã tiến hành truy vết F1, F2, F3, tổ chức cách ly và xét nghiệm. Đến nay, các trường hợp F1 đều âm tính.

Hiện nay, TPHCM đang thực hiện cách ly 2.862 trường hợp. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định, đến thời điểm hiện tại, TPHCM chưa có dịch bệnh trong cộng đồng, chỉ có nguy cơ cao là xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn TPHCM và TPHCM đang thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập này.

TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động bình thường, không ách tắc việc của dân ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại điểm cầu TPHCM. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

Về công tác trọng tâm trong tháng 2-2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM tiếp tục tập trung các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán 2021.

Đồng thời, TPHCM tiếp tục thực hiện đồng bộ có hiệu quả chủ đề năm 2021 – Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư; tập trung thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức. Đồng chí cho biết, sau khi thay đổi mô hình tổ chức, hiện nay, TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động bình thường, những vấn đề liên quan đến người dân đều đảm bảo không ách tắc, không gặp khó khăn.

Trong tháng 2-2021, TPHCM cũng duy trì các hoạt động tuần tra kiểm soát, thực hiện cao điểm trấn áp các loại tội phạm để đảm bảo cho TPHCM được yên bình, người dân an tâm vui xuân đón tết.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn