TPHCM: 100 cá nhân được thông qua hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT

SGGP
Hội đồng xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 10 năm 2021 tại TPHCM vừa họp thông qua các hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 102 cá nhân thuộc 9 hội đồng cơ sở đề xuất.

Kết quả, có 100 cá nhân được thông qua hồ sơ xét tặng danh hiệu (35 NSND và 65 NSƯT), hoạt động ở các lĩnh vực nghệ thuật kịch nói, cải lương, hát bội, xiếc, múa rối, âm nhạc, truyền hình, điện ảnh, thiết kế phục trang, kỹ thuật ánh sáng, giảng viên nghệ thuật...

Trong đó, có nhiều nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu thích như: NSƯT Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Hùng Minh, Đàm Loan, Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi, Trọng Phúc, Phượng Loan, Hữu Quốc, Tấn Giao, Quế Trân, Ngọc Khanh, Hữu Danh, Phi Vũ, Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, Thế Hiển, Hồ Văn Thành, Thanh Thúy, Ngô Tuyết Mai; các nghệ sĩ Bạch Long, Chí Linh, Hữu Nghĩa, Minh Nhí, Đại Nghĩa, Đình Toàn, Quý Bình, Trinh Trinh, Võ Minh Lâm, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Hà Như…

Các hội đồng cấp cơ sở và cá nhân có ý kiến phản hồi gửi về Sở VH-TT TPHCM. Danh sách 100 cá nhân đủ điều kiện đã được TPHCM thông qua sẽ giới thiệu lên Hội đồng xét tặng danh hiệu cấp Nhà nước.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.