TPHCM: 11 ứng viên bước vào vòng 2 kỳ thi tuyển dụng cán bộ quản lý tại 3 trường THPT

Sáng 22-11, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục đối với chức danh cán bộ quản lý (phó hiệu trưởng) tại 3 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Mở đầu buổi thi tuyển, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, đây là lần đầu tiên ngành giáo dục và đào tạo tổ chức thí điểm kỳ thi tuyển dụng chức danh phó hiệu trưởng các trường THPT công lập qua 2 vòng.

Kết quả chấm thi của vòng 1 cho thấy, các thí sinh thực hiện bài kiểm tra kiến thức chung khá tốt. Có 11/12 ứng viên đạt yêu cầu tiếp tục bước vào vòng 2 trình bày đề án và vấn đáp.

"Với mong muốn có đội ngũ cán bộ quản lý các trường THPT vừa có năng lực về chuyên môn, giỏi nghiệp vụ quản lý và có đủ trình độ để chuyển đổi mô hình quản lý, hướng đến việc phát triển nhà trường theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế, ngành giáo dục và đào tạo đã tổ chức kỳ thi tuyển công khai, tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong việc quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, từ đó tìm ra được người có đủ năng lực công tác", Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ. 

TPHCM: 11 ứng viên bước vào vòng 2 kỳ thi tuyển dụng cán bộ quản lý tại 3 trường THPT ảnh 1 Toàn cảnh buổi tuyển dụng sáng nay (22-11)

Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục và đào tạo thay đổi hình thức bổ nhiệm cấp phó ở các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM. Trong năm đầu tiên tổ chức, có 3 đơn vị trường THPT tuyển chức danh phó hiệu trưởng.

Trong đó, tại vòng thi thứ 2, trường có số lượng ứng viên thấp nhất là 3 và trường có số lượng ứng viên dự tuyển cao nhất là 5. Đặc biệt, một số ứng viên không công tác tại địa phương trường đang trú đóng mà từ nơi khác có nguyện vọng chuyển đến công tác.

Dự kiến năm học 2023-2024, việc thí điểm tuyển dụng cán bộ quản lý theo hình thức thi tuyển sẽ được mở rộng, thu hút số lượng ứng viên cao hơn.

TPHCM: 11 ứng viên bước vào vòng 2 kỳ thi tuyển dụng cán bộ quản lý tại 3 trường THPT ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi thi tuyển

Tại vòng thi thứ 2, mỗi ứng viên có thời gian trình bày đề án không quá 40 phút và trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo trong thời gian không quá 30 phút. Kết quả thi tuyển là điểm bình quân của 11 thành viên trong hội đồng giám khảo, nếu điểm chấm của giám khảo chênh lệch so với điểm bình quân chung từ 20% trở lên sẽ không được tính.

Tại buổi tuyển dụng, đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ, đây lần đầu tiên thành phố triển khai thí điểm tuyển dụng viên chức vị trí cán bộ quản lý (chức danh phó hiệu trưởng) các trường THPT theo hình thức thi tuyển đã thu hút nhiều ứng viên quan tâm.

Việc tổ chức thi tuyển đúng hướng, phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, công bằng, minh bạch, tạo điều kiện tốt nhất cho ứng viên thể hiện năng lực, qua đó lựa chọn ứng viên phù hợp nhất.

"Đây là cơ hội giúp các ứng viên tự soi lại mình, hoàn thiện mình tốt hơn. Tôi mong các ứng viên được chọn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cống hiến cho đơn vị nói riêng và ngành giáo dục thành phố nói chung, giúp học sinh được hưởng thụ môi trường giáo dục tốt nhất", đồng chí Dương Anh Đức bày tỏ.

TPHCM: 11 ứng viên bước vào vòng 2 kỳ thi tuyển dụng cán bộ quản lý tại 3 trường THPT ảnh 3 Thầy Phạm Hải Dương, giáo viên Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ) dự tuyển chức danh phó hiệu trưởng đơn vị đang công tác
Là ứng viên dự tuyển đầu tiên tại vòng 2, thầy Phạm Hải Dương, giáo viên Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ) cho biết, bản thân đã nghiên cứu tài liệu, tổng hợp kiến thức chung về chuyên môn và nghiệp vụ, chuẩn bị đề án phát triển trong hơn 1 tháng.

Riêng đối với ứng viên Nguyễn Hoàng Tấn, giáo viên Trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10), việc mạnh dạn đăng ký ứng tuyển vào một đơn vị công tác cách khá xa đơn vị cũ xuất phát từ sức trẻ, mong muốn có cơ hội trải nghiệm và học tập thêm ở môi trường mới.

Để chuẩn bị cho vòng 2, thấy Nguyễn Hoàng Tấn đã tìm hiểu đặc thù của đơn vị dự tuyển, điểm mạnh và hạn chế để đề ra chiến lược phát triển ngắn hạn và dài hạn phù hợp. Trong đó, ứng viên dành nhiều quan tâm đối với việc xây dựng quỹ học bổng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.