TPHCM: 3 trường công lập đầu tiên xin lùi thời gian học sinh đi học vì dịch Corona

SGGPO
Trưa 2-2, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 3 cho biết, UBND quận 3 đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh việm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra của TP về việc cho phép học sinh 3 trường học công lập trên địa bàn phường 5, quận 3 lùi thời gian đi học một tuần so với quy định chung của TP do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Tin liên quan

Trường Mầm non 5 (phường 5, quận 3) là một trong 3 trường công lập đầu tiên của TP xin lùi thời gian học sinh đi học trở lại một tuần nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Trường Mầm non 5 (phường 5, quận 3) là một trong 3 trường công lập đầu tiên của TP xin lùi thời gian học sinh đi học trở lại một tuần nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Theo đó, sau khi Bộ Y tế chính thức công bố một công dân có quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với nCoV đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3), hiện đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM khiến dư luận lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên địa bàn, UBND quận 3 đã có văn bản xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP cho học sinh 3 trường công lập gồm: Trường Tiểu học Phan Văn Hân, Trường Mầm non 5 và Trường THCS Kiến Thiết lùi thời gian đi học trễ hơn một tuần so với thời gian công bố chung của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên toàn TP.
Như vậy, nếu được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP thông qua, đây sẽ là 3 trường công lập đầu tiên của TP cho phép học sinh nghỉ học thêm một tuần nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận 3 cho biết, các trường mầm non, tiểu học và THCS còn lại trên địa bàn quận 3 vẫn tổ chức hoạt động bình thường trở lại từ ngày 3-2, bao gồm cả công tác bán trú. 
Trước đó, trong hai ngày 1 và 2-2, Sở GD-ĐT TPHCM liên tục phát đi các văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tăng cường các biện pháp tuyên truyền, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo tình hình vệ sinh trường, lớp trước khi chính thức đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Theo đó, học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP sẽ đi học trở lại vào ngày 3-2.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục