TPHCM: 3 trường công lập đầu tiên xin lùi thời gian học sinh đi học vì dịch Corona

SGGPO
Trưa 2-2, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận 3 cho biết, UBND quận 3 đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh việm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra của TP về việc cho phép học sinh 3 trường học công lập trên địa bàn phường 5, quận 3 lùi thời gian đi học một tuần so với quy định chung của TP do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Tin liên quan

Trường Mầm non 5 (phường 5, quận 3) là một trong 3 trường công lập đầu tiên của TP xin lùi thời gian học sinh đi học trở lại một tuần nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Trường Mầm non 5 (phường 5, quận 3) là một trong 3 trường công lập đầu tiên của TP xin lùi thời gian học sinh đi học trở lại một tuần nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Theo đó, sau khi Bộ Y tế chính thức công bố một công dân có quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với nCoV đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3), hiện đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM khiến dư luận lo lắng về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên địa bàn, UBND quận 3 đã có văn bản xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP cho học sinh 3 trường công lập gồm: Trường Tiểu học Phan Văn Hân, Trường Mầm non 5 và Trường THCS Kiến Thiết lùi thời gian đi học trễ hơn một tuần so với thời gian công bố chung của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên toàn TP.
Như vậy, nếu được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh TP thông qua, đây sẽ là 3 trường công lập đầu tiên của TP cho phép học sinh nghỉ học thêm một tuần nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận 3 cho biết, các trường mầm non, tiểu học và THCS còn lại trên địa bàn quận 3 vẫn tổ chức hoạt động bình thường trở lại từ ngày 3-2, bao gồm cả công tác bán trú. 
Trước đó, trong hai ngày 1 và 2-2, Sở GD-ĐT TPHCM liên tục phát đi các văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tăng cường các biện pháp tuyên truyền, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo tình hình vệ sinh trường, lớp trước khi chính thức đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Theo đó, học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP sẽ đi học trở lại vào ngày 3-2.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng