TPHCM: 99 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 chuyên

Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2020-2021 ở các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) và THPT Gia Định (quận Bình Thạnh). 

Theo đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển bổ sung 57 chỉ tiêu vào các lớp 10 chuyên gồm: Toán (12 chỉ tiêu), Hóa học (10 chỉ tiêu), Sinh học (11 chỉ tiêu), Ngữ văn (6 chỉ tiêu) và Tiếng Anh (18 chỉ tiêu). Trong khi đó, Trường THPT Gia Định tuyển bổ sung 42 chỉ tiêu vào các lớp 10 chuyên gồm Toán (7), Vật lý (21), Hóa học (3), Tin học (8) và Tiếng Anh (3). Đối tượng dự thi là học sinh tất cả các trường THPT công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2020-2021, đồng thời có nguyện vọng thi vào các lớp 10 chuyên.

Theo Sở GD-ĐT, điều kiện để học sinh tham gia dự tuyển bổ sung vào các lớp 10 chuyên là học lực cuối học kỳ 1 xếp loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn đó từ 8,0 trở lên. Hồ sơ dự thi gồm: đơn xin dự tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên (nộp tại trường muốn dự thi, có cam kết đủ điều kiện dự thi), bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 (có đóng dấu xác nhận của trường), bản photo học bạ (có chứng thực của cơ quan thẩm quyền).

Học sinh tham gia dự thi sẽ thực hiện một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút; nội dung đề thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10. Điều kiện trúng tuyển là học sinh có điểm thi từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó, Sở GD-ĐT sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Dự kiến, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp nhận đơn dự thi của tất cả thí sinh từ ngày 21-12-2020 đến hết ngày 2-1-2021. Ngày 7-1-2021, thí sinh đến Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa nhận thẻ dự thi. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 12-1-2021 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.