TPHCM: bé 18 tháng tuổi nghi nhiễm SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 24-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, TPHCM vừa ghi nhận trường hợp bé 18 tháng tuổi là cháu ngoại của bệnh nhân 4.780 nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Nhân viên y tế lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần ca mắc Covid-19 bán quán ăn ở quận 3, TPHCM, ngày 20-5-2021.Ảnh: CAO THĂNG

Nhân viên y tế lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần ca mắc Covid-19 bán quán ăn ở quận 3, TPHCM, ngày 20-5-2021.Ảnh: CAO THĂNG

Cháu bé được cách ly ngay khi phát hiện chuỗi lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân 4.780 ở quận 3 và có xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 23-5 bé có triệu chứng sốt nhẹ, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều cùng ngày.

Trước đó ngày 20-5, TPHCM ghi nhận chuỗi lây nhiễm tại quận 3. Bé này đã cùng với mẹ có đến thăm bệnh nhân 4.780 vào ngày 15 và 18-5.

Gia đình cháu bé ở quận Tân Bình, TPHCM. Hiện cả ba và mẹ bé đều được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện ngành y tế TPHCM đang tiếp tục tiến hành các biện pháp để tìm nguồn lây của chuỗi lây nhiễm.

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />