TPHCM cần 12.118 nhân sự y tế phòng dịch

Tổ Điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch Covid-19 TPHCM vừa báo cáo phân bổ, bổ sung nguồn nhân lực hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Đến nay, TPHCM đã tiếp nhận 4.253 nhân sự của 44 bệnh viện trực thuộc bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành và đã phân bổ đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19.

Hiện nay, có 5.049 người đăng ký tình nguyện viên, đã phân công 471 người. Thành đoàn TPHCM đã huy động 20.000 người tình nguyện tham gia. Lực lượng Thanh niên xung phong đã điều động 293 người và hiện đã vận động được 200 người có thể làm việc theo chế độ 24/7.

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện đã huy động nguồn nhân lực cho địa phương với tổng số 9.687 người hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm; hỗ trợ điều tra, truy vết; hỗ trợ tiêm chủng; khu cách ly F0 không triệu chứng, F1 và trực chốt; cấp cứu ngoại viện.

Tại các cơ sở cách ly tập trung F0 trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện, tính đến ngày 30-7, Tổ Điều phối nguồn nhân lực đã phân bổ, bổ sung số lượng nhân sự phục vụ chăm sóc y tế tại các cơ sở cách ly tập trung F0 với tổng số là 559 người. Nhu cầu nhân sự y tế cần bổ sung cho TPHCM trong giai đoạn hiện nay là 12.118 người. 

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu (bìa phải) đang vá lại nụ cười cho trẻ sứt môi, hở vòm

Ông Bụt của những nụ cười

Ở Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), người ta gọi TS-BS Nguyễn Văn Đẩu là “ông Bụt” của những nụ cười, bởi ông chuyên vá dị tật cho trẻ sứt môi, hở vòm. Ông nguyên là Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - người hơn 30 năm đi tìm lại nụ cười cho những “mặt trời bé thơ”.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.