TPHCM cấp 60 giấy phép lái xe quốc tế trong ngày đầu tiên

(SGGPO).- Chiều 25-2, ông Võ Trọng Nhân, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe  thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người dân sử dụng được ở 73 nước trên thế giới, có hàng trăm người dân tại TPHCM đến để tìm hiểu nhưng chỉ có 60 trường hợp đủ điều kiện được cấp.

Trong đó, có rất nhiều người có quốc tịch Mỹ, Úc đến xin cấp giấy phép lái xe quốc tế nhưng 2 nước này chưa ký hiệp ước với Việt Nam nên không thể cấp được.

Theo ông Võ Trọng Nhân, bằng lái xe quốc tế được cấp cho người Việt Nam và cả người nước ngoài có thẻ tạm trú và có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng. 

Người dân đến đăng ký phải có đầy đủ hồ sơ gồm: đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu; bản sao giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.

Giấy phép này có hiệu lực lưu hành tại 73 quốc gia tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968, trong đó có Đức, Ytalia, Pháp, Nga, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sỹ... Khi đến đổi giấy phép lái xe, người dân được Sở GTVT TPHCM chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu. Những trường hợp bằng lái xe cũ có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định sẽ không được cấp.

Lệ phí cấp giấy phép lái xe là 135.000 đồng. Sau 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, giấy phép lái xe  sẽ được cấp.

Người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM.

Hiện TPHCM có lượng ôtô, xe máy cao nhất cả nước, tính đến đầu năm nay thành phố có hơn 600.000 ôtô và gần 7 triệu xe máy đăng ký.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: