TPHCM: Cấp điện an toàn, liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) không cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn Thành phố. Trước đó, ngành điện đã yêu cầu các đơn vị không cắt điện theo kế hoạch trước một tuần để học sinh có điều kiện ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi.

Nhân viên điện lực TPHCM kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Nhân viên điện lực TPHCM kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn TPHCM diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6-2024. Để đảm bảo công tác cung cấp điện, phục vụ cho kỳ thi, EVNHCMC đã yêu cầu các công ty điện lực không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện theo kế hoạch, ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức thi (trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác).

Trước đó, ngành điện TPHCM cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác làm mất điện trước ngày thi 1 tuần để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi. Thực hiện lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi, tổng kiểm tra rà soát công tác cung cấp điện tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường); trong trường hợp có yêu cầu từ các hội đồng thi, Tổng công ty sẽ cử nhân viên điện lực thực hiện trực và vận hành trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Lãnh đạo Tổng công ty cũng đã yêu cầu các đơn vị tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành để xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố nếu có.

Tin cùng chuyên mục