TPHCM chính thức rút ngắn khoảng cách tiêm vaccine AstraZeneca còn 6 tuần

SGGPO
UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, thống nhất việc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm đối với vaccine AstraZeneca.

Tin liên quan

Tiêm vaccine Covid-19 tại quận 11, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Tiêm vaccine Covid-19 tại quận 11, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

UBND TPHCM chấp thuận đề xuất của Sở Y tế về việc áp dụng với người tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca thì khoảng cách tiêm mũi 2 còn tối thiểu 6 tuần.

Trước đó, Sở Y tế đã đề xuất UBND TP rút ngắn khoảng cách tiêm cho người tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca thì tối thiểu sau 6 tuần có thể tiêm mũi 2 (bằng vaccine Astra Zeneca hoặc Pfizer). Đề xuất được Sở Y tế đưa ra nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine mũi 2 cho người dân TPHCM. Theo Tổ chức Y tế thế giới, mũi 2 của vaccine Astra Zeneca khi được tiêm cách mũi 1 từ 8-12 tuần sẽ cho hiệu quả miễn dịch cao nhất. Hướng dẫn của Bộ Y tế cũng ban hành với khoảng cách trên. 

Tại TPHCM, trong giai đoạn đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca (tháng 3-2021), các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã được tiêm với khoảng cách 2 mũi là 6 tuần. Sở Y tế nhận định, các bác sĩ trên đã được miễn dịch hiệu quả, nhằm trang bị sớm nhất "áo giáp sinh học" trước khi bước vào chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc