TPHCM còn trên 143.000 xe chưa thực hiện đổi biển số nền màu vàng

SGGPO
Thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM), tính đến ngày 12-1-2021, TPHCM còn trên 143.000 xe chưa thực hiện đổi biển số nền màu vàng. 

Người dân thực hiện đăng ký, đổi biển số xe

Người dân thực hiện đăng ký, đổi biển số xe

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA (gọi tắt là Thông tư 58) của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành ngày 16-6-2020 có hiệu lực từ ngày 1-8-2020 về quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, đối với các xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31-12-2021. Sau ngày quy định trên, các trường hợp không thực hiện việc chuyển đổi biển số sẽ bị xử lý theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Tuy nhiên, theo thống kê của Phòng PC08, tính đến ngày 12-1-2021, TPHCM còn trên 143.000 xe chưa thực hiện việc đổi biển số nền màu vàng theo quy định. Để tránh việc bị xử phạt, Phòng PC08 đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương liên hệ các điểm đăng ký xe để được hướng dẫn và làm thủ tục cấp đổi biển số. 

Chủ phương tiện có thể thực hiện đổi biển số trực tiếp tại các điểm đổi biển số tại TPHCM, như: 

1. Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Số 282 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh

 2. Điểm Đăng ký xe Rạch Chiếc. Số 212 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Phú, Quận 9

3. Điểm Đăng ký xe An Sương. Số 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12

4. Điểm Đăng ký xe Nam Sài Gòn. Số 1366 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7

         Ngoài ra chủ phương tiện có thể Đăng ký xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ Công quốc gia theo địa chỉ: http://test.dichvucong.gov.vn

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.