Năm nay, có tất cả 3.578 thí sinh tham gia kỳ khảo sát, thấp hơn kỳ khảo sát năm 2020 gần 500 thí sinh (năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tổ chức xét tuyển thay cho hình thức khảo sát như mọi năm).
So với tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023 của trường này là 525 học sinh, tỷ lệ chọi của năm nay là 1/6,8 học sinh.
Dự kiến, kết quả khảo sát sẽ được công bố vào ngày 1-7.
Học sinh nộp hồ sơ nhập học trong 3 ngày 4, 5 và 6-7. Sau 16 giờ ngày 6-7, học sinh không nộp hồ sơ nhập học sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
Những học sinh không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Năm học 2022-2023, đối tượng dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là tất cả học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của hai môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên mỗi môn ở năm học lớp 5.
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất tại TPHCM được UBND TPHCM cho phép tuyển sinh đầu vào lớp 6 với hình thức thi khảo sát năng lực thay cho hình thức xét tuyển.
Các tin, bài viết khác
-
Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect
-
Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp
-
Trình Chính phủ từ năm học 2022-2023: Nhà nước mua sách giáo khoa phổ thông cho học sinh mượn
-
Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển
-
TPHCM: Học sinh mầm non và phổ thông có 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
-
Trường mầm non ngoài công lập loay hoay tuyển dụng, giữ chân giáo viên
-
Vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở Hà Tĩnh: Công an triệu tập 7 học sinh
-
Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa
-
Những điều chỉnh trong nội dung chương trình giáo dục phổ thông
-
Xác minh clip nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh bị vây đánh giữa đường