TPHCM: Công bố dịch vụ hỗ trợ về an ninh và y tế khẩn cấp cho du học sinh Việt Nam

Gói hỗ trợ sẽ được tiến hành từ giai đoạn du học sinh làm hồ sơ, xin học bổng, thực hiện các thủ tục trước khi đi du học cũng như các chỉ dẫn về nơi ở, chọn ngành học, trường học, các vấn đề có thể nảy sinh về tâm lý, sức khỏe,... trong suốt quá trình các em theo học tại nước ngoài.

Sáng 13-12, tại TPHCM, Tổ chức du học quốc tế Unimates Education đã phối hợp với Công ty TNHH International SOS công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho các du học sinh Việt Nam đang theo học tại 90 quốc gia trên thế giới.

Theo ông Lê Quang Bắc, đại diện Tổ chức du học quốc tế Unimates Education, International SOS là một trong những đơn vị hỗ trợ về y khoa và an ninh thế giới có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2020, đơn vị này đã có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới với 26 trung tâm hỗ trợ cấp cứu, phụ trách điều phối các dịch vụ về an ninh và y tế với hơn 90.000 đối tác vận chuyển hàng không, cấp cứu, xét nghiệm và chăm sóc y tế.

TPHCM: Công bố dịch vụ hỗ trợ về an ninh và y tế khẩn cấp cho du học sinh Việt Nam ảnh 1 Thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị trong việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về an ninh và y tế cho du học sinh Việt Nam.

Tại Việt Nam, 3 thành phố gồm TPHCM, Hà Nội và Vũng Tàu có văn phòng hỗ trợ du học sinh Việt Nam với hơn 750 đối tác cung cấp dịch vụ về vận chuyển hàng không và y tế.

Với sự hợp tác lần này, du học sinh Việt Nam sẽ được hỗ trợ tư vấn các vấn đề về an ninh, sức khoẻ và tâm lý thông qua đường dây nóng hoạt động 24/7. Trường hợp khẩn cấp, phụ huynh và học sinh sẽ được hỗ trợ các chuyến bay khẩn cấp từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại khi gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Được biết, gói hỗ trợ sẽ được tiến hành từ giai đoạn du học sinh làm hồ sơ, xin học bổng, thực hiện các thủ tục trước khi đi du học cũng như các chỉ dẫn về nơi ở, chọn ngành học, trường học, các vấn đề có thể nảy sinh về tâm lý, sức khỏe, trở ngại giao tiếp trong suốt quá trình các em theo học tại nước ngoài.

Đặc biệt, trong tình hình thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, du học sinh có nhu cầu về nước sẽ được hỗ trợ tư vấn thủ tục để đáp ứng các chuyến bay phù hợp.   

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.