TPHCM: CPI tháng 3-2011 tăng 2,2%

(SGGP).- Ông Nguyễn Đức Trí, Cục phó Cục Thống kê TPHCM, cho biết: Trong tháng 3-2011, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại TP tăng 2,2% so với tháng trước. So với đầu năm, chỉ số này tăng 4,89% và tăng 10,76% so với cùng thời gian này năm trước. Trong tháng này, nhóm hàng tăng giá cao nhất là nhóm giao thông, tăng tới 7,73%, xếp thứ hai là nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng (+2,62%), kế đến là nhóm hàng ăn (+2,38%).

Các chuyên gia thị trường cho rằng, nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến CPI tháng này là do: Giá lương thực tăng một phần bởi giá sàn xuất khẩu gạo tăng; giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng theo giá tăng của nhiên liệu trên thị trường thế giới; tiếp theo đó là giá cước vận tải tăng bình quân từ 10% - 24%; giá cước taxi tăng khoảng 1.500 đồng so với mức cũ; giá bán điện mới tăng bình quân 1.242 đồng/kWh.

Mặt bằng giá mới đã được thiết lập ngoài tác động của việc điều chỉnh tỷ giá điện, giá xăng dầu, một phần còn do tác động của việc điều chỉnh tỷ giá USD lên mức 20.693 đồng/USD.

Trong tháng 3, giá vàng có mức tăng 5,22% và giá USD có mức tăng 3,07% so với tháng trước.

Tr.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế