TPHCM đẩy nhanh giải ngân vốn vay của ADB

SGGP
Ngày 19-3, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Andrew Jeffries. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Andrew Jeffries. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của ADB, là một đối tác quan trọng của thành phố trong việc phát triển các dự án, trong đó các dự án sử dụng vốn vay của ADB góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố. Hai bên cùng thống nhất đảm bảo tiến độ triển khai các dự án, cũng như đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay của các dự án hiện nay. 

Ông Andrew Jeffries cho biết, hiện ADB đang hoàn tất với Chính phủ Việt Nam chiến lược đối tác quốc gia 2021-2025, tương ứng với chu kỳ phát triển kinh tế giai đoạn 2021-2025 của Việt Nam. Ngoài ra, ADB cũng sẵn sàng là đối tác tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực cho các dự án trong tương lai. 

* Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Song Ha-jin, Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk của Hàn Quốc, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và chuyển giao công nghệ lắp đặt hệ thống trang trại thông minh và trung tâm phân phối trang trại thông minh tại TPHCM. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Phong hoan nghênh các kế hoạch hợp tác phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong hợp tác chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực, hướng đến quy mô sản xuất lớn và hiện đại. Đồng chí Nguyễn Thành Phong mong  muốn, trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác, kết nối giữa các doanh nghiệp, qua đó tạo sân chơi chung với mục tiêu phát triển cộng đồng khởi nghiệp ở TPHCM. 

Liên quan đến đề nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và thành phố Jeonju - hiện đang là điểm đến của các du khách muốn tìm hiểu văn hóa truyền thống đặc sắc của Hàn Quốc, ông Song Ha-jin đồng ý rằng đây là một lĩnh vực nhiều tiềm năng để hai địa phương có một chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Song Ha-jin mong muốn hai bên không chỉ hợp tác về các lĩnh vực khởi nghiệp và du lịch mà còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như văn hóa, nông nghiệp, hợp tác quốc tế. 

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quan TPHCM kiểm tra hàng nhập khẩu qua cảng. Ảnh: CAO THĂNG

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngày 16-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TPHCM (gọi tắt là BCĐ 389 TPHCM). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Nông nghiệp

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra ‘‘thế giới phẳng’’ với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế từ 0-5% với lượng lớn. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế