TPHCM: Điều tra đột xuất về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp

SGGPO
Cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đợt 2) đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đánh giá mức độ hỗ trợ và sự lan tỏa của các chính sách đối với doanh nghiệp trong thời gian qua; giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn trước dịch bệnh.

Chiều 10-9, Cục Thống kê TPHCM cho biết đang phối hợp với Cục Thuế, Sở Công Thương, Sở Thông tin và truyền thông TP triển khai công tác điều tra đột xuất đến các quận, huyện cùng các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Thời gian triển khai thu thập thông tin bắt đầu từ ngày 10 đến 20-9 và sẽ được công bố kết quả điều tra dự kiến vào cuối tháng 9-2020.

TPHCM: Điều tra đột xuất về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp ảnh 1 Du khách trải nghiệm tour du lịch tại Ninh Bình thời điểm trước khi diễn ra dịch Covid-19 đợt 2
Việc điều tra lần này tiếp tục sử dụng phương pháp điều tra trực tuyến. Để kê khai phiếu điều tra, các doanh nghiệp tiến hành truy cập vào địa chỉ: thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn hoặc truy cập đường link: https://youtube/sQJHMz1dX6k để được hướng dẫn chi tiết. 
Nội dung điều tra bao gồm: Thông tin nhận dạng đơn vị điều tra (tên, địa chỉ, điện thoại, fax, email, mã số thuế, loại hình kinh tế, ngành hoạt động sản xuất kinh doanh chính); tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các giải pháp ứng phó của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19; đánh giá hiệu quả các giải pháp của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại do dịch...
TPHCM: Điều tra đột xuất về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp ảnh 2 Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19
Trước đó, kết quả điều tra đợt 1 vào tháng 4-2020 cho thấy, tính đến thời điểm kết thúc khảo sát (20-4-2020) với 16.302 doanh nghiệp, có tới 85,47% doanh nghiệp được hỏi trên cả nước cho biết bị tác động bởi dịch bệnh. Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng có tỷ lệ doanh nghiệp bị tác động là 86,03%, khu vực dịch vụ có tỷ lệ ảnh hưởng là 85,19%. 

Đáng chú ý, một số ngành kinh tế có tỷ lệ doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực như: Ngành hàng không 100%, dịch vụ lưu trú 97,13%, dịch vụ ăn uống 92,42%, hoạt động của các đại lý du lịch 92,22%, giáo dục và đào tạo 91,22%, tiếp đến là các ngành dệt may, da giày... 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá trị phát hành trái phiếu riêng lẻ giảm

Ngày 10-8, Bộ Tài chính cho biết, 7 tháng đầu năm 2022, các doanh nghiệp (DN) đã phát hành trái phiếu riêng lẻ trị giá 262.250 tỷ đồng, giảm 10,9% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó 52,3% khối lượng phát hành có tài sản đảm bảo.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Đầu tư

Du lịch

Nhiều khuyến mãi, ưu đãi giá

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết đang có nhiều sản phẩm, dịch vụ ưu đãi như: khách sạn 5 sao Rex Sài Gòn giảm giá 45% dành cho khách đặt phòng qua các kênh online và kênh phân phối trực tiếp trên website khách sạn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />