TPHCM: Điều tra đột xuất về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp

SGGPO
Cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đợt 2) đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đánh giá mức độ hỗ trợ và sự lan tỏa của các chính sách đối với doanh nghiệp trong thời gian qua; giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp ứng phó tốt hơn trước dịch bệnh.

Chiều 10-9, Cục Thống kê TPHCM cho biết đang phối hợp với Cục Thuế, Sở Công Thương, Sở Thông tin và truyền thông TP triển khai công tác điều tra đột xuất đến các quận, huyện cùng các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Thời gian triển khai thu thập thông tin bắt đầu từ ngày 10 đến 20-9 và sẽ được công bố kết quả điều tra dự kiến vào cuối tháng 9-2020.

TPHCM: Điều tra đột xuất về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp ảnh 1 Du khách trải nghiệm tour du lịch tại Ninh Bình thời điểm trước khi diễn ra dịch Covid-19 đợt 2
Việc điều tra lần này tiếp tục sử dụng phương pháp điều tra trực tuyến. Để kê khai phiếu điều tra, các doanh nghiệp tiến hành truy cập vào địa chỉ: thongkedoanhnghiep.gso.gov.vn hoặc truy cập đường link: https://youtube/sQJHMz1dX6k để được hướng dẫn chi tiết. 
Nội dung điều tra bao gồm: Thông tin nhận dạng đơn vị điều tra (tên, địa chỉ, điện thoại, fax, email, mã số thuế, loại hình kinh tế, ngành hoạt động sản xuất kinh doanh chính); tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; các giải pháp ứng phó của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của dịch Covid-19; đánh giá hiệu quả các giải pháp của Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giảm thiểu thiệt hại do dịch...
TPHCM: Điều tra đột xuất về tác động của Covid-19 đối với doanh nghiệp ảnh 2 Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19
Trước đó, kết quả điều tra đợt 1 vào tháng 4-2020 cho thấy, tính đến thời điểm kết thúc khảo sát (20-4-2020) với 16.302 doanh nghiệp, có tới 85,47% doanh nghiệp được hỏi trên cả nước cho biết bị tác động bởi dịch bệnh. Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng có tỷ lệ doanh nghiệp bị tác động là 86,03%, khu vực dịch vụ có tỷ lệ ảnh hưởng là 85,19%. 

Đáng chú ý, một số ngành kinh tế có tỷ lệ doanh nghiệp chịu tác động tiêu cực như: Ngành hàng không 100%, dịch vụ lưu trú 97,13%, dịch vụ ăn uống 92,42%, hoạt động của các đại lý du lịch 92,22%, giáo dục và đào tạo 91,22%, tiếp đến là các ngành dệt may, da giày... 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế