TPHCM: Gần 200.000 CNLĐ được chăm lo tết

(SGGP). – Tết Canh Dần, TPHCM có gần 200.000 công nhân lao động (CNLĐ) nghèo đã được tiếp sức để có một mùa xuân ấm cúng với tổng kinh phí trên 72,8 tỷ đồng. Kết quả này gấp 5,7 lần về số người được chăm lo, gấp 4 lần về số tiền chăm lo so với năm 2009. Đó là số liệu được đưa ra từ hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Canh Dần do LĐLĐ TPHCM tổ chức ngày 24-2.

Ngoài việc giám sát tốt quá trình điều chỉnh lương tối thiểu và chế độ thưởng tết, các cấp công đoàn còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho CN khó khăn, CN mất việc do giám đốc bỏ trốn, tổ chức hội xuân, biểu diễn văn nghệ phục vụ CN không có điều kiện về quê đón tết.

Đặc biệt, trường hợp một số công ty không có khả năng trả lương, trả thưởng, tổ chức công đoàn đã tạm ứng kinh phí, đứng ra vận động các tổ chức, đơn vị đóng góp để hỗ trợ CN có tiền về quê ăn tết.

Năm nay, số lượng vé xe được tặng cho CN không chỉ tăng về số lượng mà địa bàn đưa CN về quê ăn tết cũng được mở rộng đến tận thủ đô Hà Nội, tạo thuận lợi cho các CN có quê ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Dịp này, LĐLĐ TP đã khen thưởng cho 72 tập thể và 43 cá nhân.

M.HƯƠNG


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: