TPHCM: Hạn chế gia tăng phương tiện giao thông cá nhân

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa phát công văn thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về vấn đề giao thông của TPHCM. Theo đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý, TP cần kiên quyết, xử phạt nghiêm nhằm ngăn chặn và tiến đến chấm dứt tệ nạn đua xe trái phép và sử dụng phương tiện giao thông để cướp giật trên đường phố.

Phó Thủ tướng còn yêu cầu TPHCM đẩy mạnh việc phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn. Chú trọng công tác quy hoạch và có cơ chế, chính sách huy động các nguồn lực xã hội phát triển các bến xe trong thành phố. Bên cạnh đó, cần phối hợp với Bộ GTVT trong việc xây dựng và triển khai thực hiện Đề án hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe mô tô, xe gắn máy lưu thông trong giờ cao điểm. Đẩy mạnh thực hiện việc di dời các cảng biển, bến xe khách liên tỉnh, cơ sở sản xuất, bệnh viện, trường đại học ra khỏi nội thành, ra các khu quy hoạch của thành phố.

Trước mắt, thành phố phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện các biện pháp để không mở rộng thêm những cơ sở này trong khu vực nội đô nhằm giảm tải khối lượng lưu thông lớn trong thành phố.

Đáng chú ý, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính, TPHCM và các bộ ngành liên quan nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng về việc ban hành chính sách quản lý, hạn chế sự gia tăng phương tiện giao thông cá nhân trên địa bàn TPHCM.  

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: