TPHCM học tập kinh nghiệm Nhật Bản chống ngập và sáng tạo khởi nghiệp

SGGP
Sáng nay 18-3, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn sẽ bắt đầu chuyến công tác học tập kinh nghiệm về chống ngập và sáng tạo khởi nghiệp tại Nhật Bản.

Xa lộ Hà Nội, đoạn gần cầu Rạch Chiếc ngập sâu sau trận mưa nhỏ. Ảnh: Đ.T

Xa lộ Hà Nội, đoạn gần cầu Rạch Chiếc ngập sâu sau trận mưa nhỏ. Ảnh: Đ.T

Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; cùng lãnh đạo nhiều sở - ngành của TPHCM như Sở GTVT, Sở QH-KT, Sở KH-CN, Sở Ngoại vụ, Sở TN-MT, Trung tâm điều hành các chương trình chống ngập nước TPHCM…
Chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM lần này nhằm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan, bộ ngành Trung ương của Nhật Bản (dự kiến làm việc với các bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp - METI; Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch - MLIT và Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Nhật Bản - JICA); các viện, trường, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, học giả của Nhật Bản trong lĩnh vực chống ngập và sáng tạo khởi nghiệp, TP khoa học.
Thông qua chuyến đi, lãnh đạo TPHCM mong muốn thiết lập mới cũng như tăng cường quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực chống ngập và sáng tạo khởi nghiệp, TP khoa học. Đồng thời, học hỏi những kinh nghiệm, công nghệ, phương thức thực hiện tốt nhất nhằm áp dụng vào thực tiễn của TPHCM. Ngoài ra, thông qua chuyến công tác lần này, đoàn lãnh đạo TPHCM cũng vận động và kêu gọi đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn… của Nhật Bản vào lĩnh vực chống ngập và tăng cường sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp của TPHCM, phát triển TP khoa học. Đặc biệt, chuyến công tác của đoàn đại biểu cấp cao TPHCM cũng sẽ góp phần làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, đặc biệt trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018). 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn