TPHCM: Hơn 417 tỷ đồng dành cho người nghèo

* Giao lưu văn nghệ gây quỹ “Góp đá xây Trường Sa”

(SGGP). - Tối 4-11 đã diễn ra chương trình “Nối vòng tay nhân ái” do Ủy ban MTTQ TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM tổ chức.

Công bố tại đêm văn nghệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Huỳnh Đăng Linh cho biết, nhiều cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 10,717 tỷ đồng và các phường xã, quận huyện cũng đã vận động được hơn 82,717 tỷ đồng.

Ngoài ra, quỹ an sinh xã hội chăm lo cho dân nghèo của các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ TP, các cơ quan báo đài (trong đó có Báo SGGP) cũng vận động được tổng số tiền hơn 324,543 tỷ đồng. Tính tổng cộng, từ đầu năm đến nay, quỹ vì người nghèo và quỹ an sinh xã hội của các cấp, đơn vị trên địa bàn TPHCM đã vận động được tổng số tiền hơn 417 tỷ đồng dành chăm lo cho người nghèo.

Tối 4-11, tại Nhà Thiếu nhi Thủ Đức, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp cùng Quận ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Thủ Đức thực hiện chương trình giao lưu văn nghệ hát về biển đảo quê hương gây quỹ “Góp đá xây Trường Sa”.

Đêm giao lưu diễn ra sôi nổi mặc dù trời mưa. Các ca khúc viết về biển đảo đã được ca sĩ Thanh Sử cùng các chiến sĩ Vùng 4 Hải quân thể hiện nhiệt tình, cảm động. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã gửi đến quỹ “Góp đá xây Trường Sa” số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Thủ Đức và sự đóng góp trực tiếp của quan khách trong chương trình.

Ngoài ra, phường Linh Xuân còn gửi tặng 500 lá cờ Tổ quốc cho quân dân huyện đảo Trường Sa.  

H.HIỆP - N.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.