TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018

SGGPO
Chiều 24-6, hơn 78.000 thí sinh đã đến làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại 124 điểm thi trên địa bàn TPHCM. 

Tin liên quan

TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018

TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 1 Các em đang kiểm tra danh sách phòng thi và sa hình phòng thi tại hội đồng thi Tạ Quang Bửu, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM), cho thấy hầu hết thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm.
Bà Lê Thị Xuân Dung, Trưởng điểm thi tại đây cho biết, điểm thi có 736 thí sinh tham gia dự thi, được bố trí vào 31 phòng thi (25 phòng thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 6 phòng thi tổ hợp khoa học xã hội). Trong đó, một thí sinh khuyết tật mắt hạng nặng đã được đặc cách miễn thi THPT quốc gia và tuyển thẳng Trường Đại học Sư phạm TPHCM theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 2 Thí sinh kiểm tra lại thông tin trên phiếu báo danh trước khi nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế tại điểm thi THPT Võ Trường Toản quận 12. Ảnh: THU TÂM
Ngoài ra còn có 2 trường hợp thí sinh đặc biệt, một em bị khuyết tật mắt mức độ nhẹ và một thí sinh vừa được gia đình thông báo phải nhập viện sáng 24-6. Đối với trường hợp thí sinh bị khuyết tật mắt mức độ nhẹ, điểm thi đã bố trí một phòng thi đặc biệt gồm 1 thí sinh và 2 cán bộ coi thi, trong đó một cán bộ coi thi có nhiệm vụ đọc đề thi cho thí sinh. Phòng thi được trang bị máy ghi âm, camera để bảo đảm tính trung thực, khách quan trong quá trình làm bài của thí sinh. Để hỗ trợ thí sinh này trong quá trình làm bài, em còn được đặc cách mang theo đèn chiếu và kính lúp vào phòng thi.
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 3 Cô Trần Ngọc Bích - Phó trưởng điểm thi tại HĐT trường Tạ Quang Bửu đang dướng dẫn các em học sinh trường Lương Văn Cang sa hình bố trí phòng thi. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Riêng đối với trường hợp thí sinh vừa nhập viện tại Bệnh viện Nhiệt đới TP vì bệnh sốt xuất huyết, ngay trong sáng 24-6, trưởng điểm thi đã báo cáo Sở GD-ĐT TP. Trước mắt, phụ huynh được hướng dẫn làm đơn xin đặc cách và bản tường trình tình trạng bệnh của thí sinh. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh có học lực và hạnh kiểm năm lớp 12 xếp từ loại khá trở lên, có giấy nhập viện của bệnh viện sẽ được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 4Thí sinh kiểm tra lại thông tin phòng thi tại điểm thi Trường THPT Võ Trường Toản quận 12. Ảnh: THU TÂM
Điểm thi THPT Võ Trường Toản năm nay được bố trí 83 cán bộ làm công tác coi thi, 15 nhân viên phục vụ và 5 lãnh đạo làm việc tại hội đồng. Ngoài ra, điểm thi còn có 2 cán bộ thanh tra và 3 đồng chí công an cắm chốt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho điểm thi.  
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 5
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 6 Các em đang điểm danh và kiểm tra thông tin cá nhân trong danh sách thi tại HĐT Tạ Quang Bửu. Ảnh: HOÀNG HÙNG 
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 7Giám thị đang phổ biến quy chế thi năm 2018 tại HĐT Tạ Quang Bửu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục