TPHCM: Khánh thành 2 công trình trường học ở quận 4 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp

SGGPO
Sáng 11-6, UBND quận 4, TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành Trường THCS Vân Đồn, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận 4 lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Học sinh khối 7, Trường THCS Vân Đồn (quận 4) vui mừng học tập trong cơ sở mới

Học sinh khối 7, Trường THCS Vân Đồn (quận 4) vui mừng học tập trong cơ sở mới

Theo ông Trần Hoàng Quân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 4, công trình xây dựng mới Trường THCS Vân Đồn được khánh thành trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2020).

TPHCM: Khánh thành 2 công trình trường học ở quận 4 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp ảnh 1 Lãnh đạo UBND quận 4 cắt băng khánh thành công trình xây dựng mới Trường THCS Vân Đồn (quận 4)

Theo đó, công trình xây dựng mới Trường THCS Vân Đồn được Sở Xây dựng TP phê duyệt dự án từ tháng 10-2016, sau đó UBND quận 4 phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định số 3495/QĐ-UBND-TH ngày 31-12-2019. Với diện tích khuôn viên là 8.011m2, tổng diện tích sàn sử dụng là 10.497m2, công trình được thiết kế với quy mô 1 tầng hầm, 1 trệt, 3 lầu, 37 phòng học và phòng chức năng.

TPHCM: Khánh thành 2 công trình trường học ở quận 4 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp ảnh 2 Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Trường THCS Vân Đồn (quận 4) sau khi đưa vào sử dụng

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận 4, công trình có tổng mức đầu tư gần 168 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng gần 70 tỷ đồng. Sau hơn 2 năm khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng theo chỉ đạo của Quận ủy và UBND quận 4. Trường được xây dựng theo chuẩn tiên tiến, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo học sinh giỏi tiêu biểu trên địa bàn.

Được biết, đây là công trình đầu tư xây dựng trường học thứ 11 của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Trước đó, quận 4 đã khánh thành và đưa vào sử dụng 5 công trình xây dựng trường mầm non, 3 trường tiểu học và 2 trường THCS với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng, cung cấp hơn 200 phòng học cho người dân.    

Sáng cùng ngày, UBND quận 4 cũng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình xây dựng Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn. Đây là công trình xây dựng mới trường tiểu học trên khuôn viên của Trường THCS Quang Trung cũ với diện tích khuôn viên 3.455m2, tổng diện tích sàn sử dụng là 4.500m2. Công trình được thiết kế với quy mô 1 tầng hầm, 1 trệt, 3 lầu với 20 phòng học và phòng chức năng. Tổng mức đầu tư xây dựng là 38,5 tỷ đồng.

Sau hơn 16 tháng khẩn trương xây dựng (từ ngày 14-8-2018 đến ngày 30-12-2019), công trình xây dựng mới Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

TPHCM: Khánh thành 2 công trình trường học ở quận 4 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp ảnh 3 Học sinh Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn vui mừng được học trong cơ sở mới

Cô Vòng Mỹ Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn cho biết, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh rất xúc động khi được học tập, giảng dạy trong ngôi trường mới có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Với bề dày truyền thống hơn 37 năm hoạt động, tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Lê Thánh Tôn (tên gọi trước đây là Trường Tiểu học Nguyễn Huệ 3) càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mình. Từ đó, chúng tôi xác định mục tiêu phấn đấu bằng sự nỗ lực, quyết tâm và đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục