TPHCM: Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 18,5 tỷ USD

(SGGPO). – Ngày 2-6, Cục Hải quan TPHCM cho biết, từ đầu năm 2010 đến nay, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu TP ước đạt hơn 18,5 tỷ USD, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2009.

Trong đó mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là cao su, cà phê, gạo với trị giá đạt hơn 7,9 tỷ USD; nhập khẩu chủ yếu là mặt hàng vải, điện tử, thực phẩm… với kim ngạch đạt hơn 10,6 tỷ USD. Các đơn vị hải quan cửa khẩu TP cũng đã thu thuế xuất nhập khẩu hơn 20,5 tỷ đồng, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2009.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2010, Cục Hải quan TP đã phát hiện 33 vụ buôn lậu, gian lận thương mại với trị giá tang vật hơn 22 tỷ đồng; thu giữ hơn 45.000 viên, lọ thuốc tân dược, tiền chất và lập hơn 1.000 biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hải quan.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế