TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-6-2022

Ngày 22-3, UBND TPHCM đã có quyết định về ban hành Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Theo đó, công tác tuyển sinh đảm bảo đáp ứng đủ chỗ học cho con em nhân dân TP, đặc biệt là con em gia đình chính sách, gia đình nghèo, công nhân, mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.

Năm học 2022-2023, TPHCM đảm bảo 100% học sinh lớp 1, 2, 3 và khuyến khích học sinh lớp 6, 7, 10 được học 2 buổi/ngày để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngoài ra, TP khuyến khích các địa phương tiếp tục phát triển mô hình trường “tiên tiến, hội nhập quốc tế”.    

Đối với bậc mầm non, công tác tuyển sinh dự kiến bắt đầu từ ngày 1-7-2022 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 20-7-2022.

Đối với tuyển sinh lớp 1, tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7-2022 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 1-8-2022. Các trường tiểu học không nhận học sinh học sớm tuổi và học sinh trái tuyến ngoài địa bàn nếu chưa nhận đủ số lượng học sinh đúng tuyến theo chỉ tiêu phân bổ của UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện.

Đối với tuyển sinh lớp 6, học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học trên địa bàn TP Thủ Đức và quận, huyện nào thì được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trên địa bàn đó. Năm học 2022-2023, tất cả trường THCS đều thực hiện xét tuyển, riêng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Tuyển sinh vào lớp 6 bắt đầu từ ngày từ ngày 1-7-2022 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 1-8-2022.

TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-6-2022 ảnh 1 Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ sinh hoạt trên lớp vào giữa tháng 3-2022

Đối với tuyển sinh lớp 10, có 2 nhóm đối tượng học sinh được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT gồm: Học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Tất cả học sinh còn lại trong độ tuổi quy định, đã tốt nghiệp THCS tại TPHCM sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập theo hình thức thi tuyển. Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học quốc gia TPHCM).

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-6-2022. Mỗi thí sinh tham gia đủ 3 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ; tất cả đều có hệ số 1.

Năm học 2022-2023, TPHCM thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT của các trường chuyên (THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa), trường có lớp chuyên (THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Mạc Đĩnh Chi và THPT Nguyễn Hữu Huân) đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM trong độ tuổi quy định, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào các trường chuyên và trường THPT có lớp chuyên, ngoài 3 bài thi không chuyên (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) sẽ thực hiện thêm bài thi chuyên trong thời gian 150 phút.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm ba bài thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên gồm: nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên và nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Đặc biệt, đối với công tác tuyển sinh của các trường tư thục, thời gian tuyển sinh kéo dài từ ngày 1-7 đến ngày 25-8-2022.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.