TPHCM luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thanh thiếu niên, nhi đồng

Chiều 15-5, Đoàn công tác Thường trực Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng Hội đồng Đội TPHCM, nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-20224).

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM đã cho biết các hoạt động công tác của Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian vừa qua đạt được nhiều kết quả tích cực, hiệu quả. Trong đó, nhiều phong trào được các liên đội triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, gắn với từng nội dung.

ảnh_Viber_2024-05-15_16-54-11-821.jpg
Đồng chí Trịnh Thị Hiền Trân, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM đã báo cáo với đoàn lãnh đạo TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cụ thể, các hoạt động từ học tập tốt, thi đua để rèn luyện đạo đức bản thân… đều được cụ thể hóa. Mỗi thiếu nhi của TPHCM hay chiến sĩ nhỏ, hội viên cũng đang cố gắng học tập lập công chào mừng các ngày lễ lớn.

ảnh_Viber_2024-05-15_16-54-11-341.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM ghi nhận, biểu dương thành tích mà Hội đồng Đội TPHCM đạt được trong thời gian vừa qua. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi thăm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải ghi nhận, biểu dương thành tích mà Hội đồng Đội TPHCM đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời cho biết, các năm gần đây, các thế hệ lãnh đạo TPHCM luôn dành sự quan tâm đặc biệt và chăm lo cho các em thiếu nhi, thiếu niên của TPHCM.

ảnh_Viber_2024-05-15_16-54-09-960.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM thăm chúc mừng Hội đồng Đội TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải mong muốn muốn Hội đồng Đội TPHCM tiếp tục triển khai phong trào “Thiếu nhi TPHCM làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” một cách toàn diện, sâu rộng; làm cho việc học tập, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy trở thành ý thức tự giác và là công việc thường xuyên gắn với việc học tập tốt, rèn luyện chăm của đội viên, học sinh, việc này cũng chính là góp phần hình thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

ảnh_Viber_2024-05-15_16-54-09-555.jpg
Hội đồng Đội TPHCM trao tặng quà đến đồng chí Nguyễn Hồ Hải. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM mong muốn Hội đồng Đội TPHCM tiếp tục tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên, nhi đồng TPHCM hạn chế sử dụng thiết bị thông minh, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện thân thể; tham gia thực hiện chủ đề năm của Hội đồng Đội TPHCM và Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần đưa các phong trào lan tỏa trong đội ngũ thanh thiếu niên thành phố.

Tin cùng chuyên mục