TPHCM: Mỗi tuần có trên 200 ca sốt xuất huyết nhập viện

Ngày 31-7, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, nhiều bệnh dịch liên tục gia tăng từ đầu năm đến nay và có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn trong những tháng cuối năm 2006.

Bệnh viêm màng não do não mô cầu có 10 trường hợp mắc (năm 2005 không có ca nào), 5 trường hợp tử vong. Bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng đều ở tất cả 24 quận huyện, mỗi tuần có trên 200 bệnh nhân nhập viện, đã có 2 trẻ tử vong tại phường 8 và 9 quận 6. Số trường hợp mắc bệnh SXH được ghi nhận trên 3.500 ca, so với cùng kỳ năm ngoái chỉ có trên 1.300 ca. 11 vụ ngộ độc thức ăn với 745 người mắc.

Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Lê Trường Giang cho biết, tuần tới sở sẽ xuống nhiều địa bàn đang là điểm nóng về dịch bệnh để kiểm tra công tác phòng chống. Không riêng bệnh SXH, bệnh cúm gia cầm cũng có thể đe dọa tính mạng người dân vào giai đoạn cao điểm cuối năm.

Về công tác tiêm chủng-tỷ lệ giảm sau vụ biến chứng tại quận 5, trung tâm y tế tham mưu cho UBND quận huyện chọn những địa điểm phù hợp để thay cho những trạm y tế quá chật hẹp.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).